รับสมัครช่างiwin180

ส่วนไหนของบ้านที่สามารถออกแบบด้วยอลูมิเนียมลายไม้ได้อย่างเข้ากัน

หากคิดสร้างบ้านสักหลังสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีมาก ๆ คือวัสดุที่จะนำมาใช้งาน ด้วยคุณสมบัติของวัสดุแต่ละชนิดต่างกันออกไป ประสิทธิภาพเมื่อใช้งานก็ต่างกันเป็นเรื่องปกติ สำหรับคนที่ชื่นชอบการใช้อลูมิเนียมจัดว่าเป็นอีกวัสดุที่น่าสนใจมากทีเดียวด้วยมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งเรื่องสีสันก็ถือเป็นอีกความพิเศษที่มีโดยเฉพาะอลูมิเนียมลายไม้ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนใช้ไม้จริง ๆ ดังนั้นใครที่กำลังคิดอยากใช้งานอลูมิเนียมลายไม้ในการสร้างบ้านมาดูกันว่าควรใช้กับส่วนไหนของบ้านได้บ้างเพื่อความสวยงามและแข็งแรง

ห้องครัว

ส่วนแรกที่สามารถนำเอาอลูมิเนียมลายไม้มาใช้งานได้เลยก็คือส่วนของห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นการนำมาทำเป็นตู้อลูมิเนียมแบบยึดติดกับผนังเพื่อใช้ในการเก็บของต่าง ๆ ทำเป็นระแนงอลูมิเนียมสำหรับการระบายอากาศไม่ให้อบอวลอยู่ในห้องครัวมากเกินไป ทำประตูอลูมิเนียมหรือหน้าต่างอลูมิเนียมก็ได้เช่นกัน จุดเด่นที่ควรเลือกใช้อลูมิเนียมลายไม้มาเป็นวัสดุออกแบบภายในห้องครัวเพราะวัสดุประเภทนี้เป็นฉนวนกันไฟ ไม่มีปัญหาเรื่องไฟไหม้อย่างแน่นอน รวมถึงยังทำความสะอาดง่ายแม้มีคราบสกปรกต่าง ๆ อาทิ คราบน้ำมัน, คราบน้ำ ก็ทำความสะอาดง่ายมาก

ห้องน้ำ

ส่วนต่อมาที่อยากแนะนำให้ลองใช้อลูมิเนียมลายไม้ในการออกแบบก็คือห้องน้ำ ด้วยความที่ห้องนี้จะต้องโดนน้ำอยู่ตลอดเวลาการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติกันน้ำจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก เช่น ทำประตูอลูมิเนียมซึ่งนอกจากจะกันน้ำได้ดี ไม่ต้องกลัวเป็นสนิม ยังทำให้เกิดความสวยงามที่คล้ายกับการมีไม้จริง ๆ มาทำประตูด้วย ไม่ก็นำมาทำเป็นผนังกั้นห้องน้ำระหว่างบริเวณอาบน้ำกับสุขาก็ถือว่าแยกส่วนได้อย่างลงตัวแถมยังได้ความสวยงามไปอีกรูปแบบไม่เหมือนใครด้วย

ระเบียงบ้าน

สำหรับใครที่สร้างบ้าน 2 ชั้นแล้วต้องการระเบียงเพื่อเปิดรับลมอย่างเต็มที่ การเลือกอลูมิเนียมลายไม้มาใช้ทำเป็นระแนงในรูปแบบใหม่ คือสามารถพับขึ้นลงได้ 45 องศา จัดเป็นอีกความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร หากต้องการให้ลมเข้าก็แค่เปิดออกแต่ถ้าอยากบังแสงแดดก็ปิดลงมา ยิ่งพอเป็นลายไม้ด้วยแล้วจะเพิ่มความสวยงาม ความสะดุดตาได้อีกหลายเท่าตัว ดูหรูหรามากขึ้นกว่าเก่า

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email