บานพานาราม่า5

เลือกสีอลูมิเนียมที่เหมาะกับตัวคุณแบบไหนดี

ความพิเศษที่มากกว่าของการใช้วัสดุอย่างอลูมิเนียมก็คือสามารถทำสีสันให้เหมือนกับวัสดุแท้อย่างไม้ หรือทำสีให้ดูน่าสนใจได้ง่ายในราคาแสนประหยัด คิดดูว่าหากคุณต้องใช้ไม้จริงในการทำระเบียงหรือหน้าต่างบ้านคงแพงน่าดูแต่ถ้าหากเลือกเป็นอลูมิเนียมลายไม้ราคาต่างกันกว่าเยอะแต่คุณภาพใกล้เคียงกัน ยิ่งเลือกใช้ของ i-win 180 ที่เป็นแบบ 3 มิติแล้วขนาดสัมผัสใกล้ ๆ บางคนยังคิดว่าเป็นไม้จริงด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่อยากนำเสนอในบทความนี้คือเรื่องของการเลือกสีอลูมิเนียมให้เหมาะกับตัวเอง โดยขอยกตัวอย่างสียอดนิยมให้ลองตัดสินใจกันดูว่าตนเองเหมาะกับสีอะไร

สีลายไม้

สีแรกจัดว่าเป็นสียอดนิยมมาก ๆ สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดแต่ต้องการความเสมือนจริงจากไม้ อลูมิเนียมลายไม้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ชอบการออกแบบต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนใช้ไม้จริงอยู่แต่ราคาถูกกว่าหลายเท่า เมื่อทำเสร็จแล้วจะให้ความรู้สึกคลาสสิก ไม่ได้ดูเก่าหรือใหม่จนเกินไป ใครที่ชอบแนวนี้เชื่อว่าเลือกสีลายไม้ไม่ว่าจะทำประตูอลูมิเนียม, หน้าต่างอลูมิเนียม หรือแม้แต่ตู้กับข้าวอลูมิเนียมต้องโดนใจแน่ ๆ

 

สีขาว

การเลือกใช้อลูมิเนียมสีขาวบ่งบอกถึงการเป็นคนชอบความสะอาด เน้นความเรียบง่ายในการสร้างเป็นหลัก ใครมองเข้ามาก็รู้สึกสบายตา เหมาะกับการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลคือไม่ต้องมีขนาดใหญ่มากนัก เน้นความอบอุ่นของคนที่อยู่อาศัย มองไปทางใดก็สัมผัสได้ถึงความรัก ความเอาใจใส่ ดูเป็นคนอบอุ่นมาก

สีดำ

อลูมิเนียมสีดำจัดเป็นอีกสียอดฮิตที่เชื่อว่าหลายคนนิยมเลือกนำไปใช้ในการสร้างบ้านหรือทำเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อยู่ไม่น้อย คนที่เลือกสีนี้บ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบทำอะไรในแบบไม่ซ้ำใคร ไม่ชอบให้ใครมายุ่งวุ่นวายในชีวิตมากนัก สังเกตว่าคนเลือกอลูมิเนียมสีดำในการทำสิ่งต่าง ๆ จะเป็นคนเงียบ ๆ แต่มีเป้าหมายในการทำชัดเจน

สีชา

ปิดท้ายกันด้วยสีกำลังมาแรงสุด ๆ อย่างอลูมิเนียมสีชา สีนี้แสดงออกถึงความหรูหรา เน้นความสบายตาในการใช้งาน ให้ความคลุมโทนได้ดี มีความสะท้อนแสงเล็ก ๆ จนทำให้รู้สึกว่ามีเสน่ห์ในแบบของตนเอง มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร

ลองมองย้อนกลับไปหาตัวเองว่าเป็นคนแบบไหนแล้วถ้าหากจะเลือกอลูมิเนียมสีต่าง ๆ นี้ตรงกับความชื่นชอบหรือไม่ เชื่อว่าจะช่วยให้งานออกมาดูดีและตรงกับความต้องการดังที่คาดหวังเอาไว้ตั้งแต่แรกอย่างแน่นอน

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email