พาโนราม่า3I-win180

แบ่งประเภทเฟอร์นิเจอร์เหมาะกับห้องนอน ห้องครัว และห้องรับแขก

แบ่งประเภทเฟอร์นิเจอร์เหมาะกับห้องนอน ห้องครัว และห้องรับแขก

ห้องแต่ละประเภทย่อมมีการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ต่างกันออกไป การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับประเภทห้องจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่อยากแนะนำก่อนเลยคือการเลือกประเภทวัสดุที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ ทุกวันนี้อลูมิเนียมถือว่าได้รับความนิยมสูงเพราะทั้งแข็งแรง, ราคาถูก, ติดตั้งง่าย, ไม่เป็นสนิม, กันน้ำดี ถือว่าใช้งานคุ้มค่าสุด ๆ ไปเลย

เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน

  • เตียงนอน ลำดับแรกที่ขาดไม่ได้แน่ ๆ คือ เตียงนอน จะเลือกเตียงแบบไหนขึ้นอยู่กับความชอบ เช่น เตียงแบบมีลิ้นชักด้านล่าง, เตียงยกสูง, เตียงติดพื้น ฯลฯ
  • โต๊ะเครื่องแป้ง ไม่ว่าจะหนุ่มหรือสาวก่อนออกไปข้างนอกก็ควรมีการแต่งเติมหน้าตาให้ดูสดชื่นกันหน่อย โต๊ะเครื่องแป้งจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชนิดที่จะขาดไม่ได้เลยในห้องนอน
  • ตู้เสื้อผ้า แบบของตู้เสื้อผ้ารวมถึงขนาดคงไม่พูดถึงเพราะขึ้นอยู่กับความชอบอีกเช่นเคย แต่อยากให้แนะนำให้ใช้ตู้อลูมิเนียมเพราะทนทานมากกว่า ไม่มีกลิ่นอับ ปลวกไม่แทะ กันน้ำได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญหากเป็นอลูมิเนียมลายไม้จะเหมือนไม้จริงมาก
  • โต๊ะทำงานเล็ก ๆ บางคนอาจจำเป็นต้องมีโต๊ะทำงานขนาดเล็กติดเอาไว้ในห้องนอนก็เลือกขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่เกินไป

เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว

  • โต๊ะทานอาหาร สำหรับบ้านไหนที่ทานอาหารกันในครัวก็ต้องมีโต๊ะทานอาหารเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ่นเด่นสุด จะทรงไหนอันนี้แล้วแต่ความชอบ
  • ตู้กับข้าว การเลือกใช้ตู้กับข้าวจะมีประโยชน์ตรงที่เราเก็บสิ่งจำเป็นได้เยอะ เช่น เครื่องปรุงรส, อาหารแห้ง, อาหารที่ทำเสร็จใหม่ ๆ หรืออาหารที่เก็บไว้ทานต่อ แนะนำให้เลือกเป็นตู้กับข้าวอลูมิเนียมจะดีมาก
  • ตู้แขวนและตู้เก็บของ เวลาเก็บของต่าง ๆ เช่น จาน, ชาม, หม้อ, กระทะ ก็ต้องมีการเก็บใส่ตู้ไว้หากเป็นตู้แขวนแบบอลูมิเนียมจะยึดติดได้ทนทาน ไม่ต้องกลัวความชื้นถือว่าช่วยให้ครัวมีระเบียบมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขก

  • ชุดโต๊ะรับแขก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะพร้อมเก้าอี้หรือโซฟา ยังไงก็ต้องมีเอาไว้ให้ครบถ้วนยิ่งสมัยนี้ใครเลือกใช้เป็นอลูมิเนียมลายไม้จะยิ่งเพิ่มความเก๋และแตกต่างได้ยิ่งกว่าเดิม
  • ตู้โชว์ สำหรับบ้านไหนที่ต้องการมีพื้นที่สำหรับวางสิ่งของต่าง ๆ เพื่อประดับตกแต่งก็ต้องไม่พลาดในการมีตู้โชว์สวย ๆ ลองใช้เป็นอลูมิเนียมแล้วทำสีแบบต่าง ๆ จะสวยไปอีกระดับ
  • ชั้นวางทีวี เป็นพื้นที่เอาไว้วางทีวี ลำโพง ด้านหน้ามีลิ้นชักสำหรับเก็บของต่าง ๆ ได้ด้วย

นี่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ ที่ควรมีใน 3 ห้อง อย่างที่บอกไปว่าจุดสำคัญคือการเลือกวัสดุที่นำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ และหากใครต้องการวัสดุทำจากอลูมิเนียมอย่างดีอย่าลืมนึกถึง i-win 180

https://pixabay.com/th/photos/ห้องครัว-บ้าน-การตกแต่งภายใน-2165756/

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email