ระแนง

ส่องไอเดียแบบบ้าน 2019

ในแต่ละปีเทรนด์ต่าง ๆ ย่อมเกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติแม้แต่เรื่องของไอเดียการสร้างบ้านก็สามารถปรับได้ตลอดเวลาเช่นกัน ใครที่กำลังมีแนวคิดว่าในปี 2019 นี้อยากสร้างบ้านให้น่าสนใจ เข้ากับเทรนด์และเปิดไอเดียใหม่ ๆ ด้วยแนวคิดเหนือกว่าใคร ลองมาส่องไอเดียแบบบ้านที่กำลังยอดนิยมในปีนี้ดูว่ามีแบบไหนน่าสนใจบ้าง จะใช่กับสิ่งที่คุณต้องการหรือไม่ เชื่อว่าน่าจะมีหลายไอเดียโดนใจไม่น้อยเลย

1. เน้นบ้านแบบเปิดโล่งรับอากาศและความสว่าง

ไอเดียแรกที่อยากนำเสนอคือการทำบ้านให้รู้สึกโปร่ง โล่งสบาย ด้วยยุคนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ดังนั้นการสร้างบ้านให้รู้สึกโปร่ง โล่ง จึงตอบโจทย์ได้อย่างดี แนะนำว่าให้เลือกใช้ประตู หน้าต่างแบบบานพาโนรามาจะยิ่งทำให้รู้สึกโล่งยิ่งกว่าเดิม รวมถึงเลือกวัสดุเป็นอลูมิเนียมลายไม้จะช่วยให้เพิ่มความเป็นธรรมชาติเข้าไปอย่างดี

 2. มีพื้นที่ระเบียงใช้สอยหลากหลาย

ปกติแล้วการทำบ้านให้มีพื้นที่ระเบียงหลัก ๆ คือเราจะทำแค่ให้มันยื่นออกมาจากตัวบ้านเท่านั้น แต่สำหรับไอเดียปี 2019 นี้ต้องสร้างความหลากหลายพร้อมสร้างลูกเล่นกันหน่อย แนะนำว่าส่วนหนึ่งให้ทำเป็นพื้นระเบียงปกติแบบไม่ต้องมีอะไรกัน แต่ส่วนไหนที่ต้องรับแดดเต็ม ๆ ไม่ว่าจะตอนเช้าหรือตอนบ่ายลองนำเอาระแนงอลูมิเนียมมาใช้ดู ระแนงแบบนี้สามารถหมุนเพื่อเปิดปิดให้ลมเข้าผ่านได้แถมกันแดดได้เป็นอย่างดี สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านขายอลูมิเนียมอย่าง i-win 180

3. บ้านสไตล์ปูนเปลือยยังคงมาแรง

แม้ว่าการสร้างบ้านสไตล์ปูนเปลือยจะเห็นมาพักใหญ่ ๆ แล้วแต่ในปี 2019 นี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายด้วยลักษณะของความเป็นเอกลักษณ์ ดูแตกต่าง ไม่ต้องใช้เงินแพง ๆ ในการทำสีแถมยังแข็งแรงทนทานอีกต่างหาก ตรงนี้แนะนำเพิ่มเติมว่าให้เลือกใช้เป็นหน้าต่างอลูมิเนียมหรือประตูอลูมิเนียมด้วยจะยิ่งเพิ่มความเท่และแข็งแรงมากขึ้นไปอีก

4. บ้านยกพื้นช่วยลดความร้อน

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวขึ้นทุกวันการสร้างบ้านแบบยกพื้นสูงขึ้นมาเล็กน้อยจะช่วยทำให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเลือกใช้บานพาโนรามาที่เปิดได้กว้างมาก ๆ จะเพิ่มความเย็นสบายภายในตัวบ้านได้อีกหลายเท่า ไม่ต้องเปลืองค่าไฟเปิดแอร์ตลอดทั้งวัน

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียดี ๆ สำหรับคนที่กำลังคิดสร้างบ้าน นอกจากจะเลือกแบบบ้านดีแล้วการเลือกวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ก็ต้องมีคุณภาพด้วยเช่นกัน หากเน้นที่ทำจากอลูมิเนียมได้จะคุ้มค่าเพราะราคาถูกแต่คุณภาพคงทน ยาวนาน

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email