รับสมัครช่างiwin180

เทรนด์ประตู หน้าต่างในปี 2019 แบบไหนมาแรงแซงโค้ง

ทุกส่วนของบ้านถือว่ามีความสำคัญทั้งสิ้น การออกแบบบ้านที่ดีจึงต้องคำนึงถึงจุดต่าง ๆ อย่างละเอียดรอบคอบมากที่สุด อย่างการเลือกใช้วัสดุที่จะทำประตูหน้าต่างยุคนี้ อลูมิเนียมถือเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ด้านความแข็งแรง ทนทาน ราคาประหยัดได้อย่างดี สำหรับใครที่กำลังมองหาว่าแล้วประตูหน้าต่างเทรนด์ปี 2019 มีแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเพื่อเป็นไอเดียในการนำไปสร้างบ้านของตนเอง

1. ประตูหน้าต่างแบบเปิดโล่งสไตล์พาโนรามา

เทรนด์ประตูหน้าต่างแบบแรกที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการออกแบบในปี 2019 คือการเน้นให้สามารถเปิดโล่งออกได้แบบพาโนรามา หมายความว่าจะประตูหรือหน้าต่างก็สามารถเปิดเพื่อให้มองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน กว้างขวาง หลายคนอาจคิดว่าถ้าทำประตูหน้าต่างแบบนี้คงต้องใช้แบบบานเฟี้ยม แต่ที่ i-win 180 จะมีประตูหน้าต่างแบบบานพาโนรามาที่มีจุดเด่นกว่าบานเฟี้ยมหลายเท่า อาทิ ไม่กินพื้นที่ ไม่มีรอยต่อระหว่างประตูให้เกะกะ สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้ชัดเจน เปิดได้กว้างมากกว่า เป็นต้น

2. ประตูหน้าต่างแบบบานเลื่อน

เทรนด์ต่อมาที่ยังคงฮิตอย่างต่อเนื่องก็คือการทำประตูหน้าต่างแบบบานเลื่อน พูดง่าย ๆ คือ เป็นบานเลื่อนซ้ายขวาเพื่อช่วยให้การงานสะดวกมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเลือกใช้งานบานพาโนรามา 2 in 1 จาก i-win 180 ซึ่งทำมาจากวัสดุชั้นดีอย่างอลูมิเนียมด้วย แล้วจะมีตัว Soft Close เมื่อเลื่อนไปแล้วจะไม่มีการกระแทกเกิดขึ้น ช่วยลดเสียดัง ลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น และบอกเลยว่าประตูหน้าต่างบานเลื่อนที่มีระบบนี้ในเมืองไทยยังไม่มีเจ้าไหนผลิตด้วย

3. ประตูหน้าต่างแบบ 2 บาน แต่ใช้กระทุ้งแบบคิ้วใน

ปกติบานประตูหน้าต่างทั่วไปจะนิยมใช้กระทุ้งคิ้วนอกตรงนี้เวลามองดูจากข้างนอกมันไม่ค่อยสวยแถมยังงัดเข้าได้ง่าย เปิดได้ไม่กว้าง อีกทั้งน้ำยังซึมเข้าดี จึงแนะนำให้เป็นการทำประตูหน้าต่างแบบกระทุ้งคิ้วใน เมื่อชุดกระทุ้งคิ้วไปอยู่ด้านในจึงทำให้เกิดความเรียบเนียนสวยงาม น้ำไม่เข้า คนข้างนอกงัดไม่ได้แน่ ๆ ซึ่งใครที่สนใจประตูหน้าต่างแบบนี้ i-win 180 ก็มีจัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน

ทั้ง 3 รูปแบบประตูหน้าต่างที่กล่าวมานี้จัดว่ากำลังเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจและมาแรงมาก ๆ ในปี 2019 สำหรับใครกำลังมองหาไอเดียอยู่หรือยังเลือกไม่ได้ว่าควรใช้วัสดุใด การนำอลูมิเนียมมาเป็นแกนหลักถือว่าตอบโจทย์และช่วยให้ประตูหน้าต่างของคุณสวยงาม แข็งแรง ทนทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ประหยัดเงินในกระเป๋าพร้อมได้บานประตูหน้าต่างสวย ๆ ไว้ใช้งานอีกด้วย

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email