11

5 ไอเดียตกแต่งลายไม้ให้เข้ากับบ้านเรา


คุณเป็นคนนึงที่หลงใหลลายไม้ หรือบ้านสไตล์นี้อยู่รึเปล่า เรามี 5 ไอเดียสำหรับการตกแต่งลายไม้ให้เข้ากับบ้าน ให้ดูดี มีสไตล์ไม่เหมือนใคร และใช้วัสดุทดแทนการใช้ไม้ได้มากยิ่งขึ้น อลูมิเนียมลายไม้ดีต่อโลก ดีต่อใจ

ตกแต่งเพดานด้วยอลูมิเนียมลายไม้
การตกแต่งเพดานด้วยลายไม้ จะเพิ่มความมีเอกลักษณ์ สไตล์ที่โดดเด่นให้กับพื้นที่พิเศษของตัวบ้าน จะช่วยให้ผ่อนคลาย มีความสบายตามากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดความรู้สึกไม่อึดอัด และเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

ใช้ระแนงลายไม้
การนำระแนงลายไม้เข้ามาตกแต่งตัวบ้าน นอกจากจะช่วยให้บ้านดูโดดเด่น มีความพิเศษแล้ว การใช้ระแนงลายไม้จะช่วยจัดสัดส่วนบ้านให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น มีความพิเศษตรงที่ระแนงจะต่างกับผนัง ผนังจะมีความทึบ แต่ระแนงลายไม้ จะมีช่อง ช่วยให้บ้านดูสบายตาและผ่อนคลายมากกว่าเดิม และสามารถปรับระดับให้ลมถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

บานหน้าต่างลายไม้
การใช้บานหน้าต่างลายไม้จะช่วยให้บ้านเราดูโปร่ง โล่งมีความเป็นธรรมชาติได้มากขึ้น หน้าต่างนอกจากจะสามารถนำแสงธรรมชาติเข้าบ้านเราแล้ว ยังสามารถระบายอากาศไม่ให้รู้สึกอึดอัดได้อีกด้วย

การทำฉากกั้นเล็กๆด้วยลายไม้
การนำมาใช้เป็นตัวกั้นระหว่างห้อง หรือโซน ช่วยให้บ้านเป็นสัดส่วนมากขึ้น แต่ไม่ทำให้ดูแคบลง ด้วยอลูมิเนียมลายไม้จะทำให้บ้านดูซอฟท์ลง ไม่แข็งทื่อและมีความโปร่งโล่ง สบายตา

บานหน้าต่างพาโนราม่าลายไม้
การใช้บานหน้าต่างพาโนราม่าลายไม้ บานหน้าต่างที่มีความพิเศษเฉพาะตัวที่สามารถเปิดได้กว้างกว่าบานหน้าต่างแบบอื่น จะทำให้บ้านมีความพิเศษ บ้านจะดูโล่งโปร่งสบายขึ้น ลมและแสงสามารถเข้ามาภายในบ้านได้มากยิ่งขึ้น เป็นอีกไอเดียที่ดีสำหรับคนที่อยากมีบ้านสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email